Cách may túi đeo chéo bằng vải

Những chiếc túi đeo chéo bằng vải luôn được lòng các đối tượng khách hàng dù là nam hay nữ. Mua một chiếc túi vải trên thị trường không hề khó. Nhưng đã bao giờ bạn tự tay thiết kế và may một chiếc túi đeo chéo bằng vải chưa? Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế kiểu dáng theo phong cách riêng. Cách may túi đeo chéo bằng vải thực sự không quá khó. Chỉ cần bạn có chút khéo léo và nguyên vật liệu đầy đủ là có thể tạo cho mình một chiếc túi hoàn thiện, cá tính riêng, không đụng hàng.

Chuẩn bị 

  • Vải may lớp ngoài: bạn có thể dùng loại vải mình thích như vải bố, vải canvas, vải dù,…với màu sắc, hình ảnh, hoa văn tùy thích. Chọn miếng vải với kích thước bạn mong muốn cho chiếc túi.
  • Vải lót bên trong: có thể chọn vải hoa hoặc vài màu tùy thích.
  • Một mảnh vải để làm quai của túi đeo chéo.
  • Kim, chỉ, máy may.
  • Kéo, bàn là, các vật dụng cần thiết.

Cách may túi đeo chéo bằng vải

Bước 1: In mẫu túi lên giấy, hoặc tự vẽ lên giấy. Kích thước sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn nên chú ý đến kích thước phù hợp với vóc dáng, mục đích sử dụng.

Đặt mẫu giấy lên phần vải mà bạn chọn may lớp ngoài và cắt theo mẫu. Cắt thành 2 miếng, khi cắt vải nên chừa đường biên để may. Bạn nên gập đôi miếng vải lại để tại thành hai mặt túi chính xác kích thước.

Thao tác tương tự với miếng vải may lớp lót.

Bước 2: Tiến hành làm quai túi.

Tại công đoạn này, bạn sẽ làm quai túi sao cho kích thước thảo mái và tạo được sự thuận tiện khi sử dụng. Kích thước tùy thuộc vào kích thước chiếc túi, bạn nên chọn kích thước cân đối, không nên quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể. May hai mép vải theo kích thước đã cắt từ mặt trái, sau đó lộn lại mặt phải.

Bước 3: Ráp túi

May ráp cạnh đáy và hai bên của túi, áp hai mặt phải của hai miếng vải vào để may các đường viền, nhớ chừa đường miệng túi. Sau đó, táo đáy cho chiếc túi bằng cách gấp phần góc, may ngang góc hình tam giác (các mũi nhọn khoảng 2cm hoặc tùy ý bạn).

Làm tương tự, may hai miếng vải lót bên trong và tạo đáy cùng kích thước với lớp ngoài.

Tiếp đến, lồng hai mặt của túi (mặt phải của lớp ngoài với mặt phải của lớp lót), đặt quai túi vào giữa hai lớp vải.

Bước 4: May miệng túi là hoàn thiện

Sau đó may vòng quanh miệng túi, nhớ chừa khoảng 10cm để lộn túi lại sau khi may xong.

Lộn lại và là sơ để phẳng túi. May một vòng khép kín toàn bộ miệng túi để làm túi chắc chắn hơn và cũng là để cho hai lớp túi cố định.

Chỉ vài thao tác đơn giản như vậy là bạn có thể may được chiếc túi đeo chéo bằng vải theo phong cách riêng ngay tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm vật liệu may thì có thể liên hệ ngay Linh Minh Anh.

CÔNG TY TNHH TM DV LINH MINH ANH                           

SĐT: 0903.691.012

Email: Linht310@gmail.com

Website: https://www.xuongtuicanvas.com/

Facebook: https://www.facebook.com/xuongtuicanvas/

Địa chỉ: 33/38 Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 691 012