Các loại vải canvas phổ biến nhất năm 2020

Vải canvas là chất liệu vải mà từ thời xưa được dệt bằng sợi gai dầu. Ngày nay, vải được kết hợp thêm nhiều loại sợi khác khi dệt như cotton, lanh, hemp hay sợi tổng hợp,… Vải Canvas được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì là chất liệu an toàn, thân thiện người dùng, nhiều đặc tính vượt trội mà các loại vải khác không có được. Các loại vải canvas phổ biến nhất hiện nay trong thế giới vải gồm những loại nào? Mua vải canvas ở đâu?

Vải canvas là gì?

Vải canvas là loại vải được làm từ sợi bông hoặc sợi lanh, nguyên thủy là được dệt từ sợi cây gai dầu. Vải canvas được dệt theo thớ ngang chứ không phải dệt chéo như các loại vải khác. Độ dày – mỏng, thưa – mau của các sợi tùy thuộc vào nhu cầu của nhà sản xuất, khách hàng.

Vải canvas được sử dụng rộng rãi trong việc may giày, túi xách, balo, rèm cửa, bạt, một số đồ trang trí nội thất, handmade. Được sử dụng phổ biến nên vải canvas được pha chế thêm nguyên liệu khi dệt nên được phân thành nhiều loại vải canvas khác nhau, chủ yếu theo chất liệu dệt thành.

Các loại vải canvas phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

Trên thị trường vải hiện nay có khá nhiều loại vải canvas khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính riêng biệt của chất liệu dệt vải mà có nhiều loại khác nhau. Một số loại vải canvas phổ biến nhất hiện nay:

Vải canvas từ gợi sai dầu.

Ngay từ đầu tiên, vải canvas là chất liệu vải được làm từ sợi gai dầu. Đây là loại vải canvas có nhiều ưu điểm vật lý như độ bền cao nhất, khả năng chống ẩm – mốc tốt nhất, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy,…Tuy nhiên, một khuyết điểm của vải canvas từ sợi gai dầu là không được mềm mại và thiếu đi tính thẩm mỹ nên chủ yếu sử dụng làm vải bạt.

Vải canvas dệt từ cotton

Đây là loại vải canvas được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong ngành may mặc, vải được kết hợp với sợi bông. Loại vải này giá thành rẻ, độ bền tốt, sử dụng chủ yếu trong ngành thiết kế thời trang.

Ứng dụng của chất liệu vải canvas
Ứng dụng của chất liệu vải canvas

Vải canvas dệt từ sợi lanh.

Nguyên liệu dệt vải lanh cũng có thể dệt thành vải canvas nhưng giá thành cao hơn 2 – 3 lần so với vải cotton.

Vải canvas dệt từ sợi tổng hợp như Nylon và Polyester.

Vải được dệt từ sợi bông và vải lanh kết hợp với polyvinyl clorua (PVC). Đây là chất liệu vải có độ bền cao, khả năng chống nước vượt trội. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vải canvas hemp

Hemp có nguồn gốc từ cây gai dầu, vật liệu chủ yếu để dệt vải bạt. Vải canvas hemp có nhiều ưu điểm hơn vải canvas cotton như đàn hồi tốt, chịu nhiệt tốt hơn. Nếu không qua xử lý hóa chất, vài có màu xám xi măng nâu theo tự nhiên. Vải canvas hemp có tính chất mềm mại, hơi thô ráp.

Plain Canvas

Loại vải này được gọi tên theo quá trình dệt của nó. Vải plain được dệt trơn với các sợi dệt mật độ thấp, sợi to, thô vậy nên thành phẩm khá năng. Nó thường dùng để làm bao tải đựng hàng hóa,…

Duck Canvas

Được dệt trơn, sợi to và nhỏ đan xen, vải có bề mặt min, sáng, không bị thô.

Sự phổ biến của các loại vải canvas được ứng dụng như thế nào?

Vải canvas trơn có độ bền cao (10 – 15 năm mới có những dấu hiệu mục rách), bám màu tốt nên đang trở thành một công cụ hữu ích cho các họa sĩ tranh sơn dầu.

Lĩnh vực thời trang: làm giày dép, may ba lô, túi xách, trang trí nội thất,….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 691 012